Thứ Hai, 6 tháng 1, 2014
Thiết kế không gian nhà hàng.
Thiết kế không gian nhà hàng.
Thiết kế không gian là nội dung căn bản nhất khi thiết kế nhà hàng. Kết cấu và vật liệu cấu thành không gian, lấy ánh sáng và chiếu sáng hiển thị không gian, trang trí làm cho không gian tăng màu sắc. Khi thiết kế, phải để không gian dung nạp con người, để bố trí của không gian cảm hóa con người.
►Không gian và cảm nhận của con người .
-Hình thức không gian khác nhau có phong cách và không khí khác nhau
-Không gian hình học chặt chẽ hợp quy cách như vuông, tròn, bát giác..v..v.., tạo không khí đoan trang, ổn định, yên tĩnh, trang trọng.
-Hình thức không gian không quy tắc tạo cho con người cảm giác về bầu không khí tùy ý, tự nhiên, trôi chảy, không hạn chế.
-Không gian kiểu mở tạo cho con người cảm giác về bầu không khí tự do, lưu thông, cởi mở.
-Không gian cao vút, khiến cho con người cảm thấy cao quý, trang nghiêm, thần bí.
-Không gian thấp, khiến con người cảm thấy ấm áp, thân thiện, giàu tình người.
►Không gian khác nhau có cảm nhận khác nhau.
-Không gian khác nhau có thể tạo ra cảm nhận tinh thần khác nhau.
-Khi xem xét và lựa chọn không gian, phải yêu cầu thống nhất chức năng của không gian, yêu cầu sử dụng và cảm nhận tinh thần.
-Cùng một không gian, sử dụng phương pháp xử lý khác nhau, sẽ tạo cho con người cảm nhận khác nhau.
Trong thiết kế không gian thường xuyên sử dụng những phương pháp có hiệu quả, để đạt được hiệu quả thay đổi không gian trong phòng. Ví dụ: một không gian quá cao có thể thông qua lắp đặt gương, sử dụng đèn treo..v..v.., khiến cảm nhận không gian thấp lại thân thiết; Một không thấp, có thể thông qua vận dụng thêm đường nét, khiến con người cảm thấy dễ chịu, khoáng đạt, không ức chế.
Với kinh nghiệm setup nhà hàng của đội ngũ nhân viên hiện nay chúng tôi tin rằng sẽ ứng được các yêu cầu của quý khách hàng.
Nguồn :http://setupnhahang.bepchien.com/Thiet-ke-khong-gian-nha-hang